กลยุทธ์โรงเรียน

1. มุ่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่มาตรฐานระดับสากล
  2. ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและความสำนึกในความเป็นไทย ดำรงตนบนพื้นฐานหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
  3. พัฒนาและส่งเสริมครูและบุคลาการทางการศึกษาด้านเทคโนโลยีและ สื่อนวัตกรรม สามารถ จัดการเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพและเป็นครูมืออาชีพ
  4. พัฒนาโรงเรียนให้คงสภาพเป็นโรงเรียนชั้นดี ( โรงเรียนต้นแบบ ) เป็นที่ยอมรับของชุมชนและสังคม
  5. พัฒนาโรงเรียนโดยระดมสรรพกำลังสร้างภาคีเครือข่ายอุปถัมภ์ที่เข้มแข็งตามหลักธรรมมาภิบาลอันเกิดจากพลังการมีส่วนร่วมของชุมชน